Quên iPhone 7 đi, đẳng cấp giờ phải dùng iPhone 2G

Mặc dù đã có tuổi đời khoảng 9 năm, các tính năng cũng đã lạc hậu song iPhone 2G bất ngờ quay lại thị trường với giá bán cao, thậm chí những chiếc iPhone 2G còn zin có giá gấp 10 lần so với iPhone 7 hiện tại.

Có thể thấy, iPhone 2G đời đầu là chiếc smartphone không còn phù hợp với người dùng hiện nay vì chúng đã quá lạc hậu về công nghệ, thậm chí Apple đã chính thức “khai tử” chúng cách đây hơn 3 năm (tháng 6/2013).

Tuy nhiên, với những tín đồ chuộng đồ cổ thì chúng lại là những vật phẩm vô giá, sở hữu giá trị sưu tầm cao, đặc biệt với những thiết bị vẫn còn được dán seal (lớp vỏ nylon ngoài hộp) và chưa bị kích hoạt khi mới mua về.

Vì đã được trình làng từ năm (2007) nên iPhone 2G  trong thời điểm hiện tại vô cùng khan hiếm. Chính vì vậy, giá bán của nó đã bị đẩy lên mức khá cao.

iPhone 2G trong thời điểm vô cùng khan hiếm

Trên hàng loạt các trang thương mại điện tử hay những diễn đàn trao đổi sản phẩm công nghệ, chiếc iPhone đầu tiên của Apple đang trở thành một món hàng “hot” được nhiều tín đồ chơi đồ cổ săn tìm và không phải ai cũng có thể tậu chúng về.

Tại trang bán lẻ eBay, những mẫu iPhone 2G 8 GB có giá mà bạn sẽ chẳng thế nào tưởng tượng được, cụ thể mức giá thấp nhất là 1.000 USD (khoảng 22 triệu đồng). Với số tiền này, bạn có thể thỏa sức sắm cho mình một mẫu iPhone 7 Plus dung lượng bộ nhớ cao nhất 256 GB tại thị trường Mỹ (949 USD).

Không chỉ có vậy, nếu muốn sở hữu mẫu iPhone 2G có bộ nhớ lớn hơn, còn nguyên trong bao nilon chưa qua sử dụng, số tiền bạn phải bỏ ra còn gấp từ 6-8 lần con số trên.

iPhone 2G nguyên seal có giá rất cao

Chiếc iPhone đời đầu đã được ra mắt cách đây cả thập kỷ với dung lượng 16 GB, chưa active được rao bán với giá lên đến 8.499 USD (tương đương khoảng 190 triệu đồng). Đây là mức giá đã được giảm 15% so với giá ban đầu (10.000 USD, xấp xỉ 220 triệu đồng). Những chiếc iPhone 2G có dung  lượng 8 GB còn nguyên seal thì mức giá ở khoảng 5.000-7.000 USD.

iPhone 2G ở một mức giá quá cao so với tính năng của nó đem lại cho người sử dụng. Với số tiền để mua iPhone 2G bạn có thể mua rất nhiều chiếc iPhone 7/7 Plus, iPhone 6/6s hay sản phẩm ở một mức giá thấp hơn là iPhone 6 lock, iPhone 6s lockmà tính năng vượt trội hơn hẳn iPhone 2G.

>>> Tham khảo: Ngày 11/11, iPhone 7 và 7 Plus chính hãng sẽ lên kệ tại Việt Nam

Quên iPhone 7 đi, đẳng cấp giờ phải dùng iPhone 2G
4.5 (90%) 2 votes

Chúng tôi sẽ vui lòng lắng nghe suy nghĩ của bạn

Bình luận