Những tablet có thể thay thế laptop trong tương lai

Máy tính bàn và laptop đang mất dần vị thế trên thị trường bởi các mẫu máy tính bảng và smartphone đã thay đổi dần hành vi người sử dụng trong giải trí và công việc.

Nắm bắt được nhu cầu và thị hiếu người dùng, các nhà sản xuất đã cố gắng kết hợp những ưu điểm của hai dòng sản phẩm máy tính và thiết bị di động: nhỏ gọn, dễ mang theo, sử dụng internet tiện lợi nhưng có thể cài được các ứng dụng làm việc như trên máy tính. Theo các chuyên gia công nghệ, dưới đây là 4 mẫu máy tính bảng có khả năng thay thế laptop hiện nay.

1. IPad Pro 9.7 inch

IPad chưa bao giờ làm người dùng thất vọng. Và IPad Pro mới được ra mắt gần đây cũng không ngoại lệ. Tuyệt đẹp, mạnh mẽ và ổn định là những mỹ từ mà người ta dành cho siêu phẩm này. Nó đủ nhỏ và nhẹ để mang trong túi xách đến bất cứ đâu. Nó cũng đủ mạnh mẽ và màn hình đủ lớn để đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng. Apple cũng đã bổ sung những tính năng mới như chỉnh sửa tông màu màn hình tự động.

IPad Pro 9.7 inch tuyệt đẹp, mạnh mẽ và ổn định mới được ra mắt gần đây

IPad Pro 9.7 inch tuyệt đẹp, mạnh mẽ và ổn định mới được ra mắt gần đây

Tuy nhiên đây vẫn chưa phải là một sản phẩm hoàn hảo đúng nghĩa. Apple vẫn chưa khắc phục được một số nhược điểm. Hãng đã sản xuất phần mềm để vẽ cũng như chỉnh sửa ảnh phù hợp với chiếc bút cảm ứng của hãng và hoạt động tương thích với Photoshop. Nhưng màn hình lại tương đối nhỏ cho việc chỉnh sửa ảnh. Một bàn phím rời đi kèm của Apple giới thiệu cũng gây khó khăn cho người sử dụng vì kích cỡ mini của mình. Cuối cùng là hệ điều hành IOS. Nếu muốn biến tablet của mình thành laptop thì Apple nên cài đặt hệ điều hành OS X hoặc tạo ra các ứng dụng văn phòng như Microsoft Office.

2. IPad Pro 12.9 inch

 

IPad Pro 12.9 inch bước tiến đầu tiên của Apple trong việc đánh chiếm thị trường laptop và PC

IPad Pro 12.9 inch bước tiến đầu tiên của Apple trong việc đánh chiếm thị trường laptop và PC

Đây chính là bước tiến đầu tiên của Apple trong việc đánh chiếm thị trường laptop và PC. Với kích thước lớn hơn, nó phần nào giải quyết được những hạn chế của người anh em 9.7 inch. Nhưng nó lại không giải quyết được tốt nhu cầu của phần đông người sử dụng. Nếu là một họa sĩ hay thiết kế đồ họa, đây là một sản phẩm tuyệt vời, còn phần đông người dùng cần những ứng dụng văn phòng và thiết kế thân thiện. Hãy cứ tưởng tượng cảnh bạn muốn nằm dài trên giường, cầm IPad và giải trí nhưng nó quá to để cầm bằng một tay và sử dụng bằng một tay còn lại.

3. Microsoft Surface Pro 4

 

Microsoft Surface Pro 4 chạy trên hệ điều hành Window 10 có khả năng thay thế laptop cao

Microsoft Surface Pro 4 chạy trên hệ điều hành Window 10 có khả năng thay thế laptop cao

Microsoft Surface Pro 4 có khả năng thay thế laptop tương đối cao. Bàn phím kết hợp vỏ bảo vệ của Pro 4 là tốt nhất thị trường hiện nay. Nút bấm lớn, cảm biến nhạy và có khoảng cách để đánh máy thoải mái. Chiếc bút cảm ứng tuy không nổi tiếng như Apple Pen nhưng lại được người dùng Photoshop và Lightroom đánh giá cao.

Bàn phím kết hợp vỏ bảo vệ của Pro 4 là tốt nhất thị trường hiện nay

Bàn phím kết hợp vỏ bảo vệ của Pro 4 là tốt nhất thị trường hiện nay

Quan trọng hơn nữa là Surface Pro 4 chạy trên hệ điều hành Window 10, mặc dù không có nhiều ứng dụng như Apple Store nhưng các phần mềm chạy trên hệ điều hành này đều mượt mà. Phiên bản giá rẻ có giá 899$, 4GB và 128GB dung lượng lưu trữ, chạy trên vi xử lý Intel Core M, khá ổn định khi chạy các game của Xbox, hơi chậm nhưng vẫn chấp nhận được khi dùng các ứng dụng của Adobe. Nếu đủ điều kiện kinh tế, người dùng có thể sở hữu phiên bản cao cấp hơn với chíp Core i7, RAM 16GB và 1 terabyte lưu trữ.
Điểm mà người dùng không hài lòng về sản phẩm này là bàn phím kèm vỏ bảo vệ không đi kèm với máy. Họ phải bỏ ra thêm 129$ để sở hữu nó. Bên cạnh đó, rất khó để sử dụng máy khi đặt nó trong lòng hoặc trên một chiếc bàn nhỏ. Cuối cùng, quạt tản nhiệt của máy kêu khá to và máy thiếu một khay để cắm bút cảm ứng.

4. Samsung TabPro S

 

Samsung TabPro S đối thủ đáng gờm nhất của Microsoft Surface Pro 4

Samsung TabPro S đối thủ đáng gờm nhất của Microsoft Surface Pro 4

TabPro S là một đối thủ đáng gờm nhất của Microsoft Surface Pro 4. Cùng chạy hệ điều hành Window 10, cùng sử dụng chip M3, RAM 4 GB, 128GB bộ nhớ nhưng không hề có quạt tản nhiệt. Ngoài ra nó cũng được đánh giá cao ở thiết kế và mức giá. Máy dễ dàng sử dụng khi đặt trên đùi. Bàn phím thoải mái, không gây cảm giác đau tay khi đánh máy lâu và nó đi kèm luôn với máy khi mua. Nhược điểm của TabPro là thiếu bút cảm ứng và bàn phím quá gần với màn hình cảm ứng dễ dẫn đến thao tác sai.

Xem thêm một số bài viết liên quan:

Những ứng dụng Apple khuyên ai cũng nên cài

iPhone SE nên hay không nên mua?

TP – Link ra mắt điện thoại Neffos kết nối 4G

Những tablet có thể thay thế laptop trong tương lai
5 (100%) 1 vote

Originally posted 2016-04-18 10:10:50.

Chúng tôi sẽ vui lòng lắng nghe suy nghĩ của bạn

Bình luận