iPhone và Mackbook mới không thể kết nối được với nhau

Thế hệ máy tính mới của Apple chỉ sở hữu cổng USB-C trong khi đó iPhone được trang bị cáp Lightning – USB đi kèm, nếu muốn kết nối hai thiết bị này người dùng phải sử dụng cap khác.

Apple đã giới thiệu ba thiết kế MacBook Pro mới với nhiều cải tiến mới mẻ. Theo đó những thiết kế này đã loại bỏ gần hết các cổng kết nối thay thế là chuẩn USB –C. Thế nhưng sự thay đổi này đã tạo ra nhiều bất tiện kể cả việc kết nối với các thiết bị iPhone.

Macbook mới sử dụng cáp USB-C

Macbook mới sử dụng cáp USB-C

Đối với các mẫu smartphone của “Táo khuyết” hiện nay bao gồm cả bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus, hãng này chỉ trang bị cap Lightning và đầu còn lại là cổng USB tiêu chuẩn. Trong khi đó MacBook Pro mới không có cổng USB tiêu chuẩn nên người dùng muốn kết nối với iPhone cần mua cáp riêng hoặc thêm adapter. Được biết Apple cũng cung cấp bộ chuyển đổi USB-C ra USB cũ với giá bán 20 USD (tương đương 450.000 đồng).

Người dùng cũng có thể lựa chọn mua cap Lightning mới với đầu còn lại là cổng USB-C. Theo đó cap này được Apple cung cấp với giá bán 25 USD (tương đương 550.000 đồng)  để sở hữu cap dài một mét và 35 USD (tương đương 780.000 đồng) cho phiên bản dài 2 mét. Thông qua cap này người dùng có thể sạc hoặc đồng bộ dữ liệu giữa hai thiết bị iPhone và MacBook Pro mới, tuy nhiên nếu sử dụng củ nạp để sạc thì người dùng vẫn phải sử dụng Lightning với cổng USB tiêu chuẩn.

iPhone 7/7 Plus sử dụng cap Lighting

iPhone 7/7 Plus sử dụng cap Lighting

Dường như Apple đang muốn trang bị cho tất cả những sản phẩm của mình như máy tính xách tay, máy tính bảng hay bất kỳ một thiết bị nào khác cổng USB-C. Mặc dù kết nối này có nhiều điểm vượt trội, thế nhưng khi tiến đến một bước xa hơn phát huy hết được ưu điểm của kết nối này thì người dùng các thiết bị của Apple đang gặp phải những rắc rối và tốn thêm tiền trong thời kỳ chuyển giao.

Bài viết tham khảo:

 

iPhone và Mackbook mới không thể kết nối được với nhau
5 (100%) 1 vote

Chúng tôi sẽ vui lòng lắng nghe suy nghĩ của bạn

Bình luận