iPhone SE nên hay không nên mua?

iPhone SE đã chính thức được công bán trên thị trường thế giới và có mặt tại nhiều cửa hàng điện thoại xách tay ở Việt Nam. Nhưng nhiều tín đồ công nghệ vẫn còn phân vân nên hay không nên mua iPhone SE?

iPhone SE đã có mặt tại nhiều cửa hàng điện thoại tại Việt Nam

iPhone SE đã có mặt tại nhiều cửa hàng điện thoại tại Việt Nam

Vừa qua Apple đã cho đã ra mắt chiếc iPhone SE tại trụ sở của hãng ở Cupertino. Đây là một sản phẩm khiến giới truyền thông tốn khá nhiều giấy mực từ khi còn chưa công bố. Người khen có, kẻ chê cũng không ít, nhiều người còn nhận xét iPhone SE là một sự “cải lùi” của Apple, khi đem “linh hồn” của 6s bỏ và “thân xác” của 5s

Theo nhận định của giới công nghệ thì có vẻ như Apple đang cạn dần ý tưởng khi cho ra mắt mẫu iPhone SE không mấy mới mẻ, là sự kết hợp giữa iPhone 5s và iPhone 6s.

Nhưng nói già thì nói, sự xuất hiện của iPhone SE vẫn mang đến cho người dùng thêm những sự lựa chọn, và làm cho những đối thủ ở cùng phân khúc cảm thấy phần nào ái ngại.

Nhìn lại tổng thể, iPhone SE cũng có nhiều điểm rất đáng để trải nghiệm chẳn hạn như: Máy sở hữu thiết kế nhỏ gọn với vỏ làm bằng nhôm nguyên khối cứng cáp mang lại cảm giác khỏe khoắn, chắc chắn.

Dù không có nhiều thay đổi mang tính phá cách chiếc điện thoại này cũng đáng để trải nghiệm

Dù không có nhiều thay đổi mang tính phá cách chiếc điện thoại này cũng đáng để trải nghiệm

Máy được trang bị màn hình 4 inch độ phân giải 1136 x 640 pixel, mật độ điểm ảnh 326ppi, chạy chipset Apple A9 64-bit cùng con chip chuyển động M9 giống trên iPhone 6s, RAM 2GB. Máy có camera chính 12 megapixel với khả năng quay video chất lượng 4K sống động, cùng với đó Apple cũng đã tích hợp tính năng Live Photos cho đứa con cưng này kết hợp thêm camera phụ 1.2 megapixel thì nhìn chung đây cũng là một smartphone với khả năng chụp hình khá tốt.

iPhone SE phiên bản quốc tế 16GB tại thị trường Mỹ có giá là 399 USD (tương đương 8,9 triệu đồng Việt Nam). Còn để sở hữu cho mình một chiếc iPhone SE 16GB tại Việt Nam thì người dùng phải chi ra khoản tiền gần 11 triệu đồng. Với phiên bản 64 GB mức giá được nhà cung cấp đưa ra là 499 USD (khoảng hơn 11 triệu đồng) và khi về đến Việt Nam mức giá này sẽ có thể cao hơn vài triệu đồng.

Với một mức giá không phải thấp và vẻ ngoài dễ bị lầm tưởng là iPhone 5S, nhiều người dự đón sản phẩm mới này của Apple không hút khách như các đàn anh tiền nhiệm trước đó.

Dù sao thì đây cũng là một sự kết hợp khá thú vị của  “nhà Táo”. Nếu có đủ điều kiện về tài chính thì tại sao bạn không thử trải nhiệm trên một chiếc smartphone độc đáo như vậy?

Mời các bạn xem những tin tức túc công nghệ hay nhất tại Review Nhanh:

iPhone SE nên hay không nên mua?
5 (100%) 1 vote

Originally posted 2016-04-07 05:09:45.

Tags:

Chúng tôi sẽ vui lòng lắng nghe suy nghĩ của bạn

Bình luận