iPhone 8 sẽ được Apple tập trung cải thiện thời lượng pin

Sau nhiều lời phàn nàn từ phía người dùng về thời lượng pin trên iPhone, có vẻ như Apple đã tìm ra cách khắc phục cho vấn đề này trên iPhone 8 sẽ ra mắt vào năm tới.

Bộ đôi iPhone 7/7 Plus vừa  ra mắt của Apple không gây được nhiều sự chú ý với người dùng, đặc biệt là về phần thiết kế. Apple đã cải thiện được hiệu suất và giữ tính ổn định hệ thống, đồng thời bổ sung thêm tính năng camera kép, nút Home cảm ứng lực nhấn.

Nhưng vẫn còn một lỗ hổng mà Apple vẫn chưa thể khắc phục được đó là thời lượng pin. Tất cả các cuộc thử nghiệm đều cho ra kết quả là  iPhone 7 và 7 Plus không có thời lượng pin vượt trội so với những model trước đây.

Bộ đôi iPhone mới ra mắt kém ấn tượng khi không có nhiều cải tiến so với các model cũ

Tuy nhiên, một vài thông tin gần đây lại cho thấy dấu hiệu tích cực. Nhiều khả năng với iPhone 8, Apple sẽ có một cuộc cách mạng về thiết kế cùng với đó là các tính năng mới với màn hình ít viền hơn. Đặc biệt hơn là công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) sẽ được ứng dụng vào iPhone thế hệ mới.

CEO Tim Cook vừa chia sẻ về kế hoạch tổ chức, nghiên cứu và phát triển AI tại Yokohama, Nhật Bản. Đồng thời, người quyền lực của Apple còn cho biết họ đang đầu tư mạnh vào “kỹ thuật học sâu” cho hệ thống AI, dần dần sẽ coi đó là tiêu chuẩn để áp dụng cho các model sau này.

iPhone 8 sẽ cải thiện thời lượng pin và mang đến nhiều đột phá

Một tin vui dành cho các tín đồ của Apple khi hãng này muốn ứng dụng AI trong việc tăng tuổi thọ pin. Đó là một dấu hiệu cho thấy iPhone 8 sẽ có một bước đột phá về khả năng tiết kiệm pin thông qua việc sử dụng trí thông minh nhân tạo.

Mọi thông tin trên hiện vẫn chưa được xác thực nhưng các chuyên gia tin tưởng rằng Apple sẽ có một cuộc cách mạng thực sự sau một thời gian dài bỏ ngỏ. Trong bối cảnh mà công nghệ pin trên thế giới vẫn chưa phát triển nào mới, giải pháp khả dụng nhất là tối ưu hệ thống, mà AI có khả năng là chìa khóa quan trọng.

AlphaGo của Google gây ấn tượng khi đánh bại nhà vô địch cờ vây thế giới Lee Sedol

Tim Cook mới chỉ hé lộ về một công nghệ “giúp bạn nhớ các điểm đỗ xe”. Trong khi đó, Google đã đánh dấu những bước thành công nhất định trong lĩnh vực trí thông minh nhân tạo. Chương trình học sâu AlphaGo từng gây tiếng vang khi đánh bại nhà vô địch cờ vây thế giới Lee Sedol, trò chơi được xem như là trí tuệ nhất nhân loại.

Bên cạnh đó, Apple còn phải đối mặt với hàng loạt đối thủ cạnh tranh khác, như Microsoft và Facebook. Nhưng chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào những gì Apple sẽ làm, chắc chắn sẽ còn nhiều bất ngờ hơn là việc cải thiện thời lượng pin iPhone.

Hãy cùng chờ đợi xem Sau iPhone 7, thế hệ iPhone 8 sẽ có điểm gì hấp dẫn? nhé!

Bạn đọc quan tâm sản phẩm của Apple mời tham khảo: iPhone 5s Lock Nhật, iPhone 6 Lock giá rẻ là các sản phẩm đang rất được ưa chuộng tại hiện nay.

Nguồn bài viết : Apple đã tìm ra hướng giải quyết cho thời lượng pin trên iPhone 8

iPhone 8 sẽ được Apple tập trung cải thiện thời lượng pin
5 (100%) 2 votes

Chúng tôi sẽ vui lòng lắng nghe suy nghĩ của bạn

Bình luận