iPhone 7, 7 Plus mới ra mắt đạt mức tăng trưởng nhanh chóng

Mới lên kệ được hai tuần, bộ đôi iPhone 7 đã được người dùng công nghệ săn đón đồng thời gặt hái được một thành công nhất định.

Bộ đôi iPhone 7 hút khách hàng

Theo kết quả thống kê kể từ tuần đầu tiên bán ra của iPhone 7 thì bộ đôi model này đã đạt mức tăng trưởng nhanh chóng. Theo đó, iPhone 7 có thị phần tăng 1% so với tuần đầu tiên chiếm 2,7% thị phần của smartphone trên toàn thế giới. Cùng với đó, iPhone 7 Plus chiếm 0,9% thị phần điện thoại thông minh trên thế giới tăng 0,7%.

Bàng so sánh tỷ lệ thị phần cảu các model iphone sau 2 tuần công bán

Theo ý kiến chuyên gia, việc gia tăng nhanh chóng này xuất phát từ việc phân phối sản phẩm qua việc bán hàng trực tuyến. Việc đặt hàng và thanh toán online được triển khai và phát triển nhanh chóng dẫn đến việc bán iPhone của các cửa hàng bán lẻ diễn ra khá chậm.

Trong tuần tới, nhà Táo cũng chính thức mở rộng thị trường với sản phẩm iPhone 7 trên nhiều quốc gia hơn. Điều này sẽ dẫn đến những thay đổi đáng chú ý trong thị trường công nghệ.

Khởi đầu suôn sẻ

Với những gì mà bộ đôi iPhone 7 thể hiện trong hai tuần mở bán có thể thấy phía trước là một tương lai khá rộng mở với model này. Xét tổng quát Apple iPhone 7 và iPhone 7 Plus chiếm tới 3,6% thị trường smartphone chỉ về sau bộ đôi iPhone 6 và iPhone 6 Plus.

Trước đó trong hai tuần đầu xuất xưởng, hai model iPhone 6 và iPhone 6 Plus chỉ chiếm 2,6% thị trường thua xa so với model năm nay.

Bộ đôi iPhone 7, 7 Plus đang có mức tăng trưởng tốt

Do iPhone 6 và iPhone 6 Plus không có nhiều khoảng cách về sự khác biệt thế nên iPhone 7 được các tín đồ công nghệ săn đón và kỳ vọng. Công ty Merrill Lynch trực thuộc ngân hàng trung ương Mỹ đã tiến hành một cuộc khảo sát và cho thấy kết quả về ba nguyên nhân khiến người dùng lựa chọn lên đời iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Nó xuất phát từ nhu cầu sử dụng smartphone có dung lượng pin lớn hơn, có khả năng chống nước đồng thời sở hữu cụm camera có chất lượng tốt hơn.

Cũng theo kết quả nghiên cứu, hai model tiền nhiệm, iPhone 6 cũ và iPhone 6 Plus cũ của Apple đang là model được sử dụng phổ biến nhất hiện nay chiếm 38,3% thị phần, xếp sau đó là chiếc iPhone 6s và 6s Plus chiếm 27,5% thị phần, thị phần iPhone 5  và iPhone 4 lần lượt là 24,4% và 3,7%.

Nguồn bài viết: iPhone 7 và iPhone 7 Plus đạt mức tăng trưởng nhanh chóng

iPhone 7, 7 Plus mới ra mắt đạt mức tăng trưởng nhanh chóng
5 (100%) 1 vote

Chúng tôi sẽ vui lòng lắng nghe suy nghĩ của bạn

Bình luận