Hãy cập nhật ngay iOS 10.1 nếu bạn không muốn bị hack mất iPhone

Mới đây, Apple vừa tung ra bản cập nhật phần mềm mới hỗ trợ tất cả các sản phẩm của mình và trong đó có cả iPhone. Các tín đồ của Apple nên nhanh tay cập nhật iOS 10.1 để sửa lỗi.

Sau khi phát hành iOS 10.1 beta 5, mới đây Apple đã chính thức tung ra bản cập nhật iOS 10.1 cho các thiết bị iPhone, iPad, iPod. Bản cập nhật này không chỉ cung cấp   chế độ chụp chân dung Potrait Mode cho model iPhone 7 Plus mà còn mang đến một vài bản vá lỗi khác. Trong số đó phải kể đến lỗ hổng khiến các hacker dễ dàng đánh bại iPhone chỉ bằng cách gửi cho họ một bức ảnh có chứa mã độc bên trong.

Apple vừa phát hành phiên bản iOS 10.1

Independent cho biết, ngay khi người dùng nhận được bức ảnh này và kích vào chúng thì các hacker sẽ nhận được một mã thực thi của thiết bị đó. Với mã này, hacker có khả năng xâm nhập vào thiết bị từ xa và thực hiện một số hành vi như theo dõi vị trí, hay đánh cắp thông tin…gây ra nhiều nguy hiểm cho người dùng.

Apple công bố rằng những lỗi như này xuất hiện ở các phiên bản từ iPhone 5 (iPhone 5 lock) trở đi. Ngoài ra, nó còn dễ dàng len lỏi vào cả  iPad 4 và những bản iPad mới nhất. Hãng này không tiết lộ cụ thể phiên bản iOS nào gặp vấn đề, và chỉ khuyến cáo người dùng nên cập  nhật ngay phiên bản iOS 10.1 thì có thể ngăn chặn.

Apple khuyến cáo người dùng nâng cấp lên iOS mới để tăng khả năng bảo mật cho iPhone

Apple còn cho biết lỗ hỗng này hiện vẫn chưa được các hacker tìm ra, tuy nhiên, nếu hãng không nhanh tay cảnh báo và cập nhật phiên bản vá lỗi thì các hacker hoàn toàn có khả năng phát hiện ra và lợi dụng chúng vào mục đích xấu.

Để nâng cấp iPhone lên iOS 10.1, các tín đồ của iPhone, iPad chỉ cần truy cập vào Cài đặt (Settings) -> rồi chọn Chung (General) -> sau đó bấm vào Cập nhật phần mềm (Software Update). Sau khi cài đặt bản nâng cấp mới thì các dữ liệu của người dùng vẫn được giữ nguyên và đảm bảo, tuy nhiên để tránh rủi ro, bạn vẫn nên sao lưu những dữ liệu quan trọng lại (back up).

>> Tham khảo:Phiên bản iOS 10.1 có gì mới? Đánh giá iOS 10.1 chính thức vừa phát hành

Nguồn bài viết : Apple khuyến cáo người dùng iPhone nâng cấp lên iOS mới để tránh bị hack

Hãy cập nhật ngay iOS 10.1 nếu bạn không muốn bị hack mất iPhone
4.5 (90%) 2 votes

Tags:

Chúng tôi sẽ vui lòng lắng nghe suy nghĩ của bạn

Bình luận