Giám đốc Microsoft chỉ trích Apple áp dụng công nghệ cũ trên sản phẩm

Mới đây trên mạng xã hội twitter, Giám đốc quản lý mảng máy tính Surface của tập đoàn Microsoft đã lên tiếng chỉ trích Apple đang gây hại cho khách hàng bằng những công nghệ cũ.

Giám đốc quản lý dây chuyền sản xuất Surface, ông Brian Hall, trong một đoạn chia sẻ trên mạng xã hội twitter đăng tải hôm thứ 5 vừa qua đã đưa ra một phát ngôn đầy giận giữ và bất ngờ. Ông đã có những chỉ trích nhắm tới táo khuyết rằng chúng tôi cạnh tranh với Apple và tôn trọng họ.Nhưng việc Apple dường như không tôn trọng khách hàng khi vẫn tiếp tục sử dụng những công nghệ cũ mà rất có thể chúng sẽ gây hại cho khách hàng.

Ông Brian Hall đã có những chỉ trích nặng nề đối với Apple

Trên trang The Verge cũng có bài viết với tựa đề: “Apple nên ngừng bán những chiếc laptop ra đời cách đây 4 năm”.

Trước sự công kích nhắm tới mình của giám đốc Microsoft, Apple vẫn chưa đưa ra bất cứ phản bác hay trả lời các yêu cầu bình luận nào.

Đã có rất nhiều ý kiến đồng tình với tuyên bố của ông Hall đưa ra. Trên thực tế, trong khi các hãng khác sẽ thôi không sản xuất một model máy tính cũ ra đời cách đó khoảng 3 năm và tập trung đưa ra các sản phẩm mới thì việc Apple vẫn tiếp tục tung ra thị trường những chiếc MacBook Air đã có từ cách đây 4 năm như là một cách chơi không đẹp với cả người tiêu dùng và các đối thủ.

Táo khuyết luôn có những chính sách đi ngược với số đông. Nếu các hãng máy tính khác liên tục cho ra đời những mẫu laptop với những cải tiến hiện đại như màn hình cảm ứng, khả năng gập 360 độ thì Apple vẫn chỉ trung thành với những laptop mang thiết kế truyền thống.

Trong khi các hãng luôn tung ra sản phẩm mới thfi Apple lại tiếp tục cho ra các sản phẩm công nghệ cũ

Thay vì tập trung vào mảng laptop, Apple lại tung ra chiếc iPad Pro với chiến lược là đưa iPad lên thay thế chiếc PC truyền thống, nhưng đây vốn chỉ là mơ ước của riêng Apple. Đây là hai lĩnh vực hoàn toàn khác biệt iPad Pro chỉ là iPad Pro mà PC vẫn là PC. Nếu muốn dùng iPad Pro thay cho PC bạn sẽ phải đầu tư thêm một chiếc bút cảm ứng có tên gọi là Pencil và một bàn phím đi kèm điều này sẽ nâng chi phí lên khá nhiều so với laptop truyền thống.

Cũng theo những đánh giá chuyên môn, chiếc iPhone sản phẩm có ảnh hưởng nhất của Apple không được đánh giá cao cho lắm bởi trên thiết bị này không sở hữu bất cứ một thông số ấn tượng nào. Đa phần các công nghệ trên thiết bị đều đã xuất hiện trên các sản phẩm khác từ lâu. Nếu vẫn cố giữ những chính sách bảo thủ của mình mà không chịu cải tiến Apple rất có thể sẽ đánh mất vị thế hiện tại.

>>>Tham khảo một số sản phẩm ra mắt gần đây nhất của Apple:iPhone 6s quốc tế, iPhone 6s lock

Nguồn bài viết: Giám đốc Microsoft chỉ trích việc Apple sử dụng công nghệ cũ

Giám đốc Microsoft chỉ trích Apple áp dụng công nghệ cũ trên sản phẩm
5 (100%) 1 vote

Chúng tôi sẽ vui lòng lắng nghe suy nghĩ của bạn

Bình luận