Review điện thoại Lumia 650: Thiết kế đáng ao ước

Lumia 650 là một smartphone tầm trung có thiết kế đẹp, bắt mắt tuy nhiên hiệu năng lại chưa được đánh giá cao. Hãy cùng review chiếc điện thoại này để xem có đáng để trải nghiệm không nhé!

  1. Thiết kế loa trước và viền kim loại

Lumia 650 sở hữu viền kim loai, mặt kính bóng bẩy ở đằng trước và một nắp lưng nhựa có thể tháo rời. Có thể thấy ngoại hình của máy có phần hao hao đàn anh 950 nhưng lại cải tiến hơn ở chỗ khung viền kim loại. Ngoài ra, máy có thiết kế khá mỏng, chỉ 6,9 mm và được bo tròn 4 góc mang đến cho người dùng cảm giác thoải mái khi cầm bằng một tay.

Thiết kế viền kim loại bắt mắt

Thiết kế viền kim loại bắt mắt

Một điểm đặc biệt trong thiết kế của 650 đó là Microsoft đã để loa ngoài của máy lên mặt trước thay vì đằng sau như những sản phẩm trước. Điều này làm mặt trước trở nên cân đối hơn, chất lượng âm thanh cũng không bị ảnh hưởng khi để máy nằm ngửa. Tuy nhiên, hãng lại đưa 3 phím điều hướng vào bên trong màn hình trong khi cạnh dưới của màn hình và loa ngoài có một khoảng trống khá lớn. Nếu đưa xuống như nhiều sản phẩm khác thì máy sẽ đẹp mắt hơn nhiều.

Dù mặt lưng của máy được xử lý tốt tạo cảm giác “sướng tay” khi sờ vào nhưng thiết kế giữa nắp nhựa này và khung viền không khớp nhau nên tạo cảm giác máy ọp ẹp. Mặt sau chỉ có cụm camera và biểu tượng của hãng sản xuất.

  1. Camera 8MP cho màu sắc tươi tắn

Lumia 650 được trang bị camera chính 8 MP, camera trước 5 MP, cùng khẩu độ f/2.2 mang đến những hình ảnh chất lượng cao với màu sắc tươi tắn trên màn hình AMOLED khiến bức ảnh khá nịnh mắt trong điều kiện đủ ánh sáng. Tuy nhiên, trong điều kiện ánh sáng yếu, khả năng lấy nét của máy khá hạn chế.

Máy được trang bị camera chính 8 MP, cho màu sắc đẹp trong điều kiện ánh sáng tốt

Máy được trang bị camera chính 8 MP, cho màu sắc đẹp trong điều kiện ánh sáng tốt

Trong hoàn cảnh chênh sáng mạnh, ảnh chụp từ máy cân bằng khá tốt giữa sáng và tối làm bức ảnh hài hòa hơn. Khả năng phơi sáng trên máy cũng khá tốt. Máy cũng có chế độ chụp HDR để cho những bức ảnh đẹp hơn.

  1. Cấu hình thấp

Có lẽ Microsoft cố tình dùng thiết kế ngoài để đánh lạc hướng người dùng khỏi cấu hình của máy. Khi mà giờ đây, smartphone giá rẻ ngày càng phổ biến với RAM 2GB, đặc biệt là những mẫu điện thoại của Trung Quốc thì hãng vẫn trang bị cho máy RAM 1GB, chip Snapdragon 212, xung nhịp 1,3 GHz. Máy có bộ nhớ trong 16GB có thể mở rộng qua thẻ nhớ.

Máy có cấu hình khá khiêm tốn

Máy có cấu hình khá khiêm tốn

  1. Hiệu năng tương đối

Với một cấu hình như trên, không thể yêu cầu máy có hiệu năng tốt được, thậm chí, hiệu năng trên máy còn ở mức trung bình thấp. Máy khá ì ạch, tình trạng loading màn hình đen hay khi chơi các game nặng thì máy không thể chạy được đồ họa đẹp mắt khiến người dùng thất vọng.

Loa ngoài của máy cho chất lượng âm thanh khá tốt, âm lượng lớn, không bị rè khi để âm thanh cao nhất. Ngoài ra, do được thiết kế ở mặt trước nên không bị ảnh hưởng khi để máy nằm ngửa.

  1. Màn hình 5 inch với khả năng hiển thị tốt

Lumia sở hữu màn hình AMOLED 5 inch, độ phân giải HD mang lại khả năng hiển thị tốt. Màn hình còn có góc nhìn rộng và được trang bị công nghệ ClearBack của Microsoft. Khả năng hiển thị ngoài trời của máy tốt.

Máy chạy hệ điều hành Windows 10

Máy chạy hệ điều hành Windows 10

  1. Hệ điều hành windows 10

Máy được chạy hệ điều hành Windows 10 Mobile, bản chính thức. Tuy nhiên, hãng nên tập trung phát triển thêm nhiều ứng dụng hơn nữa khi mà đây chính là nhược điểm của hãng.

Máy không được hỗ trợ tính năng Continuum dành cho những người dùng doanh nghiệp do cấu hình của máy quá thấp. 650 vẫn được hỗ trợ màn hình xem nhanh, chạm 2 lần thanh điều hướng để tắt màn hình. Tuy nhiên, máy bị loại bỏ tính năng double tap.

Lumia 650 chạy hệ điều hành Windows 10

Lumia 650 chạy hệ điều hành Windows 10

Ngoài ra, máy có một cải tiến khá mới so với một số thế hệ máy trước chạy Windows đó là ghi âm cuộc gọi. Chất lượng ghi âm khá tốt, tiếng to, rõ ràng. Để kích hoạt tính năng này, bạn vào cài đặt -> phone để kích hoạt nó.

  1. Pin dung lượng trung bình

Lumia 650 có viên pin 2000 mAh, cấu hình thấp nên máy có thể sử dụng một ngày với mức độ sử dụng trung bình.

Trên đây là những đánh giá điện thoại Lumia 650 mà Review Nhanh gửi tới độc giả. Dù còn những hạn chế nhưng máy vẫn có những ưu điểm để cạnh tranh với những đối thủ khác trong cùng tầm giá như thiết kế, màn hình hay máy ảnh. Bạn có thể cân nhắc nếu chỉ cần một chiếc điện thoại để nghe gọi và giải trí thông thường.

Các bạn tham khảo tin tức công nghệ khác của Review Nhanh tại đây:

Review điện thoại Lumia 650: Thiết kế đáng ao ước
5 (100%) 3 votes

Chúng tôi sẽ vui lòng lắng nghe suy nghĩ của bạn

Bình luận