Cảnh dòng người chờ đợi mỗi khi Samsung ra mắt smartphone mới

Cảnh tượng dòng người xếp hàng dài chờ mua điện thoại đã không còn là điều lạ lẫm mỗi khi có mẫu smartphone mới ra đời. Tuy nhiên, không phải ai cũng đều vui vẻ khi ra về với chiếc điện thoại mới trên tay.

Như một thông lệ, mỗi khi Samsung cho ra mắt mẫu điện thoại mới là không ít người tiêu dùng đứng xếp hàng dài để có thể nhanh chóng sở hữu những chiếc smartphone cao cấp của hãng. Điều này dường như đã trở thành một nét văn hoá của Samsung khi mỗi lần dòng Galaxy S hoặc Galaxy Note ra mắt sản phẩm mới.

Và trong lần này cũng vậy, khi hai siêu phẩm Galaxy s7 và s7 edge, ra mắt, ở Hà Nội và Sài Gòn thì số lượng người xếp hàng chờ mua máy lên tới vài trăm người đây không phải là một con số nhỏ. Qua đây, có thể thấy Samsung đã thành công rực rỡ khi cho ra mắt hai đứa con cưng Glaxy S7 và S7 Edge. Hãng đã rất khôn khéo khi sử dụng chiến lược giảm giá mạnh trong ngày đầu mở bán. Với mức khuyến mãi hấp dẫn cũng đã đủ để khiến người tiêu dùng cảm thấy mãn nguyện cho công sức bỏ ra của mình.

Dòng người xếp hàng trong đêm chờ mua Samsung Galaxy s7

Dòng người xếp hàng trong đêm chờ mua Samsung Galaxy s7

Có vẻ như cả người dùng lẫn doanh nghiệp đều được lợi trong mô hình kinh doanh này. Mọi việc sẽ rất ổn nếu như không có những ý kiến trái chiều hay những khoảng khắc khi phải chứng kiến tâm trạng buồn bã của những người xếp hàng phải ra về tay không khi đã chờ đợi cả ngày trời để có thể mua được một chiếc điện thoại.

Đội ngũ PR Marketing của Samsung đã làm rất tốt công việc của mình đó là thu hút được sự quan tâm chú ý từ phía người sử dụng, bằng chứng là họ đã giữ chân được hàng trăm người tại 2 địa điểm mở bán là Hà Nội thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, cái kết của câu chuyện này lại thực sự là một hạt sạn hay một con sâu làm rầu nồi canh khi chỉ có gần 100 người là thực sự mua máy với giá rẻ, thậm chí không ít người đã phải ra về trong tình trạng ấm ức.

Dòng người xếp hàng mua máy trong sự kiện ra mắt Samsung Galaxy s7 và s7 Edge

Dòng người xếp hàng mua máy trong sự kiện ra mắt Samsung Galaxy s7 và s7 Edge

 

Có nhưng gương mặt phấn khích những cũng không ít nhưng gương mặt buồn rầu

Có nhưng gương mặt phấn khích những cũng không ít nhưng gương mặt buồn rầu

Mặc dù sản phẩm của Samsung rất tốt, chiến lược quảng cáo không hề sai song cần lắm ở Samsung sự tôn trọng đối với khách hàng, để tâm tới sự trông chờ của khách hàng với sản phẩm của họ. Điều đó cần được thể hiện ở sự công bằng giữa các khách hàng. Doanh nghiệp nên đảm bảo những người chờ đợi, xếp hàng trước không bị mất chỗ ngồi bởi người đến sau, cũng như dành tặng cho những người đến sau một số món quà nho nhỏ như để an ủi khi họ không mua đợc sản phẩm. Dẫu biết rằng, chiều lòng được tất cả khách hàng là điều không thể nhưng vẫn hy vọng vào những chiến dịch sắp tới đây của hãng, người vui sẽ nhiều hơn và người buồn sẽ chẳng còn ai nữa.

Có thể bạn quan tâm:

Cảnh dòng người chờ đợi mỗi khi Samsung ra mắt smartphone mới
5 (100%) 1 vote

Chúng tôi sẽ vui lòng lắng nghe suy nghĩ của bạn

Bình luận