Bạn có biết kí hiệu này trên nút Home iPhone có ý nghĩa gì?

Từ model iPhone 5 trở về trước trên nút Home đều có in biểu tượng hình vuông với 4 góc bo tròn, tuy nhiên chẳng mấy ai biết ý nghĩa của nó.

Nếu dõi theo chặng đường phát triển của iPhone sẽ không khó để bạn nhận ra trên các model iPhone đời đầu đến thế hệ thứ 5 của Apple, nút Home luôn có in biểu tượng hình vuông bo tròn.

Nhiều người vẫn cho rằng hình vuông này là biểu tượng cho các ứng dụng trên iPhone. Từ đó suy ra, ý nghĩa của nó là biểu thị cho việc nút Home sẽ đưa người dùng trở lại màn hình chứa các ứng dụng.

Từ các mẫu iPhone 5 về trước nút Home đều có biểu tượng hình vuông bo tròn các góc

Tuy nhiên, một số khác lại cho rằng, biểu tượng này được in trên phím Home chỉ đơn giản bởi Steve Jobs rất yêu thích những hình vuông được bo tròn. Không chỉ trên phím Home đã có nhiều sản phẩm của Apple xuất hiện biểu tượng này như: biểu tượng ứng dụng, case máy tính iMac, ngay đến cả iPhone cũng đang sử dụng thiết kế kiểu hình khối vuông với 4 cạnh bo tròn.

Vào năm 1981, nhà thiết kế Bill Atkinson là người chịu tránh nhiệm phát triển giao diện người dùng cho Apple Lisa và Apple Macintosh đã tìm ra cách vẽ nhanh các hình oval trên phần mềm đồi họa. Tuy nhiên, khi ông trình bày này với Steve Jobs thì chỉ nhận được cú lắc đầu. Cố CEO của Apple đã hỏi nhà thiết kế: “Đúng là hình tròn oval rất đẹp, nhưngcác hình vuông với các cạnh bo tròn thì sao? Chúng ta có thể làm được điều đó không?”

Hơi phật ý về phản ứng của Steve Jobs với ý tưởng mới của mình, Bill trả lời: “Không, sẽ chẳng có cách nào để chúng ta làm được điều đó. Thực tế, để làm được điều là rất khó và tôi nghĩ là chúng ta cũng sẽ không cần đến nó”.

Steve Jobs rất yêu thíc các hình khối vuông được bo tròn góc cạnh

Steve Jobs lúc này nghiêm túc nói với Bill: “Anh hãy nhìn trong phòng này xem, hình vuông với các góc bo tròn có mặt ở tất cả mọi nơi”. Sau đó ông chỉ vào chiếc bảng trắng, đến bộ bàn ghế, các ô cửa sổ. “Và hãy nhìn ra ngoài đi! Hình vuông bo tròn, thậm chí còn nhiều hơn. Nó có mặt gần như ở tất cả mọi nơi!”. Steve Jobs thậm chí còn dẫn Bill đi quanh tòa nhà cùng ông để chỉ rõ những vật dụng có hình khối mà ông mong muốn. Cuối cùng Bill cũng bị thuyết phục và quay lại phòng làm việc.

Chiều hôm sau, Bill trở lại Texaco Towers với một nụ cưới lớn cùng phần mềm demo bây giờ đã có khả năng vẽ nhanh các hình vuông có góc bo tròn. Vài tháng sau đó, hình khối mà Steve Jobs mong muốn đã được áp dụng và xuất hiện trong nhiều thành phần của giao diện ứng dụng người dùng.

Biểu tượng này sau đó được in trên nút Home của các dòng iPhone từ đời đầu đến iPhone 5. Chỉ từ thế hệ iPhone 5S, biểu tượng này mới bị loại bỏ với lý do để tích hợp cảm biến vân tay.

Mời bạn đọc quan tâm tham khảo một số mẫu iPhone 5 của Apple:iPhone 5 lock, iPhone 5C lock

Nguồn: Bạn có biết kí hiệu ô vuông trên nút Home iPhone có ý nghĩa gì?

Bạn có biết kí hiệu này trên nút Home iPhone có ý nghĩa gì?
4.7 (93.33%) 3 votes

Chúng tôi sẽ vui lòng lắng nghe suy nghĩ của bạn

Bình luận