Apple đặt thêm 5 triệu chiếc iPhone 7 từ các nhà cung ứng

Theo một bản phân tích, thống kê do AppleInsider thực hiện nhiều khả năng Apple sẽ phải  sản xuất thêm nhiều thiết bị iPhone 7 hơn so với dự kiến vào nửa cuối năm 2016, đặc biệt là model iPhone 7 Plus, để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng.

Apple sẽ phải sản xuất khoảng 75 triệu thiết bị iPhone 7 vào cuối năm nay thay vì chỉ 70 triệu chiếc như con số đã được dự đoán trước đó – theo phân tích của nhóm nghiên cứu đến từ công ty J.P.Morgan, sau khi kiểm tra các cuối cung ứng của Apple.

Apple sẽ phải sản xuất 75 triệu chiếc iPhone 7 thay vì 70 triệu chiếc như dự kiến

Vậy nguyên nhân nào dẫn đến sự điều chỉnh tích cực này của Apple? Trước hết, Apple phải dành lời cảm ơn cho các nhà mạng của Mỹ vì liên tục cho ra những chương trình khuyến mãi thu hút thêm lượng khách hàng đông đảo. Nguyên nhân tiếp theo là do Apple cho ra mắt sản phẩm này ở 28 quốc gia (nhiều hơn con số 12 quốc gia của model iPhone 6s cũ).

Bên cạnh đó, một nguyên nhân không thể không kể đến đó là sự  cố cháy nổ xảy đến với Galaxy Note 7 đến từ đối thủ cạnh tranh Samsung. Vì sự cố này, nhiều người mất lòng tin với sản phẩm của Samsung và chuyển sang “kết thân” với  chiếc iPhone mới của Táo Khuyết.

Phiên bản iPhone 7 Plus được người dùng ưa chuộng hơn do có nhiều tính năng nổi bật hơn

Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa biết chắc chắn rằng sự điều chỉnh trên là do Apple đang có nhiều đơn hàng iPhone 7 hay chỉ là sự bù đắp cho việc toàn cầu hóa nhanh với sự thiếu hụt về hàng hóa. Một số nhà phân tích của  J.P. Morgan chỉ ra rằng tậm chí những con số sửa đổi cũng vẫn thấp hơn so với năm  2015 khi Apple đã cho sản xuất, lắp ráp  tận 85 tới 90 triệu thiết bị iPhone 6S.

Dù không có báo cáo, tài liệu thống kê cụ thể, nhưng iPhone 7 Plus đang nhận được sự ưa chuộng và tin dùng hơn dù giá của nó cao hơn. Có lẽ do chiếc iPhone 7 Plus sở hữu màn hình lớn hơn và được trang bị  hệ thống camera kép cung cấp tính năng zoom quang học 2x hiện đại cho người dùng.

Theo  kết luận của nhóm nghiên cứu J.P. Morgan, số lượng đơn đặt hàng cho thiết bị iPhone 7 có khả năng chỉ dừng lại ở con số 75 triệu chiếc vì “thiếu những sự nâng cấp đột phá”. Thay vào đó, người dùng đang chờ đợi để sở hữu một chiếc iPhone  2017 với những sự thay đổi mang tính cách mạng như công nghệ hiển thị OLED và màn hình edge-to-edge…

Nguồn bài viết : Apple sẽ sản xuất thêm 5 triệu chiếc iPhone 7 trong năm nay

Apple đặt thêm 5 triệu chiếc iPhone 7 từ các nhà cung ứng
5 (100%) 1 vote

Tags:

Chúng tôi sẽ vui lòng lắng nghe suy nghĩ của bạn

Bình luận